Bí quyết dưỡng da mùa hanh khô để làn da luôn mịn màng

0
260

Thời tiết mùa thu đang chuyển sang hanh khô và cũng thường xuyên thay đổi thời tiết một cách thất thường. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc da hoặc vẫn giữ nguyên cách chăm sóc da cũ thì điều này sẽ không còn hiệu quả nữa. Vậy chúng ta cần làm gì khi thời tiết hanh khô.

Bí quyết dưỡng da mùa hanh khô
Bí quyết dưỡng da mùa hanh khô

Hãy xem lời khuyên từ chuyên gia da liễu trung ương chia sẻ bí quyết dưỡng da mùa hanh khô:

  1. Độ ẩm trong không khí

Hàng rào bảo vệ làn da của chúng ta chính là làn da, có tác dụng giữ nước và độ ẩm trong cơ thể ổn định nhất là khi chúng ta gặp thời tiết hanh khô và khi bị mất nước quá nhanh do mồ hôi đổ nhiều. Để ngăn ngừa việc bong tróc xảy ra thì bác sỹ Angela Lamb đã khuyên chúng ta hãy sử dụng các máy tạo độ ẩm hoặc uống nhiều nước khi có thể.

  1. Sản phẩm làm sạch dịu nhẹ

Nhiều bạn vẫn còn sử dụng các chất làm sạch da mạnh điều này rất dễ gây hư tổn cho da. Điều quan trọng ở đây là hãy dùng các chất tẩy sạch dịu nhẹ hơn khi thời tiết bắt đầu chuyển sang khô hanh hơn.

Nhất là đối với da mặt bạn càng cần phải chăm sóc nhiều hơn bởi nó rất dễ gây hư tổn bởi da bặt yếu hơn da khác trên cơ thể. Còn các vùng da khác bạn có thể sử dụng chất làm sạch mạnh hơn 1 chút cũng không sao.

  1. Tránh tắm bằng nước quá nóng

Vào mùa hanh khô thì tắm nước nóng quá nhiều là một điều gây hại không hề nhỏ cho da của bạn. Nước nóng bốc hơi khá nhanh và nếu như không được cung cấp lại độ ẩm ngay lập tức thì trên da sẽ có các vết nứt và đây là nguyên nhân ngây ra hiện tượng khô, ráp hoặc nứt nẻ trên da.

  1. Hạn chế tẩy da chết

Đa phần phụ nữ mỗi khi trời hanh khô lượng da bong tróc nhiều thì họ sẽ thường xuyên tẩy da chết nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời bởi nếu không tìm được nguyên nhân gốc rễ thì làm da của bạn sẽ mãi mãi bong tróc như vậy. Theo các bác sỹ khuyên thì chỉ nên tẩy da chết 1 tuần/lần thôi. Còn lại hãy tập trung vào việc tăng cường độ ẩm cho da mỗi khi thấy dấu hiệu khô hanh.

Bên trên là một số điều cần lưu ý khi thời tiết chuyển từ hè sang mùa thu làn da của bạn sẽ bị hanh khô nhanh chóng. Hy vọng bài viết của GÓC NHỎ EVA sẽ giúp bạn phần nào có được bí quyết dưỡng da mùa hanh khô để bạn luôn luôn xinh đẹp rạng ngời trước mọi người đặc biệt là đối với một nửa của mình.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/bloggocnhoeva/

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết hữu ích
Author Rating
51star1star1star1star1star

LEAVE A REPLY